6 tác dụng của hạt mắc ca đối với sức khỏe

Là một trong những loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe , Mắc ca được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày. Sau đây hãy cùng Dương gia tìm hiểu những tác dụng chính của mắc ca đối với sức khỏe con người nhé.

Tăng cường bảo vệ tim mạch

Là loại hạt có lượng dầu chiếm gần 80% , cao hơn đậu phộng là 49% , hạt điều là 48% . .. Trong khi dầu của hạt mắc ca có trên 85% là các axit béo không gây hại (axit không no)  , đây là chất mà cơ thể không tổng hợp được . Khi dùng hạt mắc ca , cơ thể sẽ được giảm Cholesterol , có tác dụng phòng ngừa tắc nghẽn động mạch. Hàm lượng protein có trong nhân có hơn 20 loại axit amin . Amino acid giúp lượng máu trong cơ thể được trao đổi linh hoạt. Các chất chống oxy cũng mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch.

Có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Trong quả mắc ca có nhiều khoáng chất cũng như những loại vitamin khác nhau có lợi cho phụ nữ và trẻ em. Với nguồn khoáng chất dồi dào với giá trị calohidrat cao hơn các loại khác. Điều này làm thai nhi được hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
.Đối với trẻ nhỏ , các chất xơ , vitamin và khoáng chất có trong hạt mắc ca sẽ là loại thực phẩm lý tưởng . Bởi vị ngon miệng và tiện dụng khi dùng sau những buổi dã ngoại , những ngày nghỉ .

http://duonggiamacca.vn
http://duonggiamacca.vn

 Mang đến năng lượng tốt , giảm cân duy trì chế độ ăn kiêng

Theo những lời khuyên , mắc ca được đưa vào thực đơn hầu hết những chế độ ăn kiêng . Nhiều nghiên cứu đưa ra rằng với  chất béo trong hạt mắc ca sẽ mang đến cảm giác no kéo dài. Việc đưa mắc ca và thực đơn thay thế g thực phẩm có giá trị tương đương sẽ giúp bạn có vóc dáng cân đối tuyệt vời.

Giup ổn định huyết áp và lượng đường trong cơ thể .

Các chỉ số đường huyết có trong máu của thực phẩm dựa trên giá trị dinh dưỡng và mức độ hấp thụ. Hạt mắc ca mang lại cảm giác no lâu và giảm ham muốn ăn . Nó sẽ làm chậm quá trình hấp thụ từ thực phẩm và chỉ số GI thấp . Protein , chất béo và xơ giúp ổn định đường máu và thu nạp đường vào cơ thể.

Tăng cường chất xơ .

Chất xơ là một thuật ngữ cho carbohydrate có khả năng kháng enzyme tiêu hóa trong dạ dày và do đó đi qua vào đường tiêu hóa, nơi chúng thúc đẩy các vi khuẩn đường ruột mong muốn và quá trình sinh lý có lợi.

với thành phần chất xơ được tìm thấy trong mắc ca có trong nhân . Với 50g lượng hát sẽ chứa đựng  4.3g tương đương 25% mức khuyến cáo của tổ chức y tế đối với chất xơ

Ẩm thưc

Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.

Tác dụng làm đẹp da.

Bên cạnh những đóng góp to lớn trong ẩm thực, mắc-ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc-ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu  – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *