HOÀNG HẬU CỦA CÁC LOẠI QUẢ KHÔ – NGÀNH KINH TẾ TỈ ĐÔ

Bạn có biết hạt mắc ca được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại quả khô”? Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và vị béo bùi đặc trưng, hạt mắc ca đã trở thành một món ăn vặt quen thuộc mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ!

Mắc ca có giá trị dinh dưỡng lớn tốt cho sức khỏe . Trong đó có nhiều omega 3, 6, 9 cùng với hơn 15 loại vitamin cần thiết cho cơ thể . Bạn hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết này nhé.

HẠT MẮC CA LÀ GÌ?

Hạt mắc ca có xuất xứ từ Úc, sau này được trồng phổ biến ở nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. Tùy vào nguồn gốc xuất xứ mà hương vị của hạt mắc ca có thể có đôi chút khác biệt.

1. Xuất xứ

hạt mắc ca

Hạt mắc ca (tên tiếng Anh là macadamia) lấy từ cây mắc ca, loại cây nhiệt đới bản địa ở Úc. Hạt mắc ca còn có một số tên gọi ít phổ biến hơn là hạt Queensland hay hạt cây bụi. Vỏ hạt mắc ca thường rất cứng, có đỉnh nhọn và có thể chứa một hoặc hai hạt nhỏ bên trong.

Loại hạt này sau đó được du nhập vào Hawaii nên nó còn có tên gọi là hạt Hawaii. Nhiều nơi trên thế giới sau này cũng bắt đầu trồng hạt mắc ca như Brazil, Nam Phi, Kenya… Những năm gần đây, ở Việt Nam cũng trồng được hạt mắc ca nhưng ít được ưa chuộng vì chất lượng không được tốt. Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nên hạt mắc ca nội địa thường bị sâu, lép hạt nên mọi người vẫn thường ưa chuộng hạt mắc ca có xuất xứ từ Úc hoặc Nam Phi hơn.

2. Thành phần dinh dưỡng

Tác dụng hạt mắc ca cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có vitamin A, các vitamin nhóm B, sắt, folate, magie, protein, các chất béo lành mạnh và các chất oxy hóa cho cơ thể. Loại hạt này cũng rất giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega 9.

Trong 28g hạt mắc ca có chứa tới 201 calo, 21g chất béo, không chứa cholesterol và lượng natri không đáng kể. Ngoài ra, trong hạt còn có một số thành phần khoáng chất quan trọng có thể kể đến như:

  • 1mg sắt (6% nhu cầu hàng ngày)
  • 2g protein (4% nhu cầu hàng ngày)
  • 2mg đồng (11% nhu cầu hàng ngày)
  • 4g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày)
  • 37mg magie (9% nhu cầu hàng ngày)
  • 53mg phố pho (5% nhu cầu hàng ngày)
  • 3mg thiamine (23% nhu cầu hàng ngày)
  • 1mg vitamin B6 (4% nhu cầu hàng ngày)

    3. Cách bảo quản hạt mắc ca

    Bạn nên bảo quản hạt mắc ca ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hạt chưa xé bịch thông thường có thể để được khoảng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau khi đã xé bịch, bạn nên ăn hết hạt trong vòng  3 – 5 ngày hoặc cho vào lọ kín để tủ lạnh và ăn trong vòng 2 tháng.

    TÁC DỤNG CỦA HẠT MẮC CA

    Hạt mắc ca không chỉ hấp dẫn với hương vị béo bùi mà giá trị của loại hạt này chính là ở hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *