Mắc ca giống cây “cây tỉ đô” tại Việt Nam?

cây giống mắc ca daklak

Theo chuyên gia sinh học, cây mắc ca có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, là một loại quả khô ngon hơn rất nhiều so với những loại hạt được được trồng tại Việt Nam như hạt hạnh nhân, hạt điều hay hạt hạch đào.

Với khả năng sinh trưởng mạnh và cho năng suất cao. Được ví như một “cây tỉ đô” có thể giúp bà con thoát nghèo bền vững. Vậy thì điều gì đã khiến cây mắc ca được đánh giá cao đến như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giá trị dinh dưỡng

Hạt mắc ca được mệnh danh là “hoàng hậu quả khô” nhờ hương vị thơm ngon và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Trong thành phần của hạt mắc ca có chứa tới 78,2 % là chất béo, 10% các hợp chất đường, 9,2 % các hợp chất đạm ( chủ yếu là protein). Hàm lượng khô khá cao nên chỉ có chưa 1,5 – 2,5% là nước.

Hàm lượng chất béo không no trong dầu mắc ca lên tới 84% và là một trong những chất béo có tác dụng ngăn ngừa hình thành cholestron trong cơ thể người,

Trong hạt mắc ca có chứa tới 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể người,  axit arginine có tác dụng hình thành mạch máu và bảo vệ tim mạch rất tốt. . Hạt mắc ca còn có thể tăng thêm khẩu phần dinh dưỡng cho bà bầu và trẻ em nhờ hàm lượng vitamin và chất khoáng, omega -3.

Với vỏ quả cứng, màu sắc sáng bóng có thể bảo quản lâu. Nhân hạt có màu sữa trắng ngả vàng hấp dẫn, khi ăn rất giòn nhưng lại không hề cứng nên bà con có thể ăn sống hoặc luộc rang, xào nấu các món ăn rất tiện dụng. Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn hạt mắc ca có thể sấy khô Hoàng hậu quả khô

Nhờ hàm lượng protein cao cùng 14% là ta-nin trong hạt, hạt mắc ca có thể chiết xuất ta-nin và sử dụng vỏ quả để làm nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Vỏ quả còn có thể nghiền nhỏ để sử dụng làm chất độn bầu ươm cây.

 

 

 

 

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý của Ba Huy quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 097 1500 023 hoặc fanpage Bahuy “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *